Công ty Thang máy và Thiết bị xây dựng Thiên Hải

Pre Loader

Tư vấn lựa chọn thang máy phù hợp với diện tích và mục đích sử dụng tòa nhà

Video Popup

Bạn đang băn khoăn không biết chọn loại thang máy kích cỡ như nào để phù hợp với diện tích sử dụng của ngôi nhà?

Chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn thang máy làm sao phù hợp với diện tích sử dụng của ngôi nhà cũng như là phong thủy và thiết kế phù hợp.

Một sai lầm khi lựa chọn thang là lựa chọn tải trọng lớn và tốc độ cao. Trong trường hợp này, chủ đầu tư sẽ bị tăng giá trị đầu tư mà không giải quyết được chỉ tiêu giải phóng hành khách trong tòa nhà và thậm chí còn lãng phí. Để lựa chọn tải trọng và lựa chọn kỹ thuật thang, loại thang và tốc độ thang máy phải dựa vào các yếu tố:

  • Diện tích sử dụng và số người trong tòa nhà
  • Mục đích sử dụng tòa nhà
  • Chiều cao tòa nhà

  • Service Slider
  • Service Slider
  • Service Slider
  • Service Slider
  • Service Slider
  • Service Slider

Chúng tôi xin cung cấp cho người tiêu dùng một số vấn đề kỹ thuật cũng như một số kinh nghiệm về sử dụng:
Tải trọng chọn lựa:
Diện tích của 1 sàn  <80m2 80 – 120m2  120 – 200m2
Tải trọng  300 – 450kg

(4 – 6 người)

450 – 630kg
(6 – 9 người)
 630 – 800kg
(9 – 12 người)
Tốc độ chọn lựa:
Số tầng <6 tầng  6 – 10 tầng  > 10 tầng
Tốc độ  60m/phút  90 m/phút  105 m/phút
Nếu có yếu tố văn phòng thì không nên chọn thang nhỏ hơn 450kg. Giá thành có tăng theo tốc độ nhưng không đáng kể so với lợi ích gia tăng.
Những vấn đề khách hàng cần quan tâm:
+ Thiết kế hố thang máy đúng tiêu chuẩn giá thành sẽ rẻ hơn.
+ Thang máy dùng để tải người, chỉ sử dụng tải hàng trong phạm vi diện tích buồng thang đã có, diện tích này tương ứng với một tải trọng nhất định và không nên ép nhà cung cấp gia công buồng thang lớn hơn để thuận tiện khi tải hàng, điều này rất nguy hiểm vì mất an toàn và vi phạm qui chuẩn thang máy.
+ Về tiêu hao điện năng: nói chung không đáng kể lắm vì lưu lượng sử dụng ít. Tuy nhiên nên chọn hiệu thang máy có thiết kế công suất máy nhỏ nhất nhưng tải trọng và tốc độ bằng nhau (công nghệ tốt hơn). Nếu khách hàng chú ý đến vấn đề môi trường, có thể bắt buộc nhà cung cấp thiết lập chương trình tắt đèn, quạt sau một thời gian không có người gọi thang, sử dụng đèn LED chiếu sáng…
+ Một công nghệ mới ở Việt Nam (với thế giới đã phổ biến trên 10 năm) – sử dụng động cơ đồng bộ không hộp số chế tạo với nam châm vĩnh cửu đồng thời thiết kế không cần phòng máy phía trên, giúp kiến trúc tòa nhà đẹp hơn, giảm chiều cao xây dựng và tiết kiệm điện năng. Loại này có giá thành cao hơn khá nhiều và đang lên cao do giá kim loại đất hiếm đang tăng, nhưng bớt được kinh phí xây phòng máy phía trên và tiết kiệm điện về sau. Công nghệ này ngày càng được nhiều công trình sử dụng và chắc chắn sẽ là phổ biến trong tương lai.
+ Thang máy thiết kế cho cao ốc nhỏ thường không có người quản lý chuyên nghiệp nên cần độ tin cậy cao và cần tuyệt đối an toàn.
+ Việc kiểm định an toàn cho thang máy trước khi đưa vào sử dụng là điều kiện bắt buộc, và phải được tái kiểm định khi hết hạn.

Liên hệ với Thiên Hải để được phục vụ nhanh nhất và tốt nhất:

Hotline 0987.126.556

icon điện thoại liên lạc
icon zalo
icon facebook messenger
icon email